热门标签

Công viên Sài Gòn Silicon gần 1.000 tỷ đồng ở TP.HCM trước khi bị thu hồi

时间:1个月前   阅读:10

手机新2管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Dự án Công viên Sài Gòn Silicon khởi công tháng 8/2016 do Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 860 tỷ đồng, trên diện tích 52ha tại lô I6 và I7 trong Khu công nghệ cao TP.HCM. Dự án được xây dựng theo mô hình Thung lũng Silicon (Mỹ).

Theo thiết kế, dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chung cho toàn khu công viên như tòa nhà điều hành, khu Techshop, phòng hội nghị 500 chỗ ngồi, nhà máy sản xuất bo mạch điện tử và lắp ráp linh kiện... Giai đoạn 2, dự án tiếp tục hoàn thiện các hạng mục khác và hoàn thành năm 2020.

Mục đích của dự án nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 1,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau 7 năm kể từ ngày khởi công, dự án đã dừng thi công. Nhìn từ trên cao, phần lớn dự án chỉ là bãi đất trống và vài hạng mục dang dở.

Các bãi đất trống của dự án trở thành nơi chăn thả bò của người dân trong khu vực.

Phía trong tòa nhà là bãi hoang phế, nhiều vật tư xây dựng nằm chất đống.

Một số phòng xây dựng dở dang, xuống cấp.

Bảng thông tin dự án, phối cảnh công trình bạc màu, rách tả tơi, các hàng rào công trình bị cây mọc che kín.

Trước đó, do diện tích đất của dự án quá lớn nhưng bị bỏ hoang nhiều năm, Ban Quản lý Khu công nghệ cao đã đề nghị UBND TP.HCM tiến hành thu hồi dự án này nhằm thu hút các nhà đầu tư mới.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2023 Khu công nghệ cao, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với Khu công nghệ cao kiểm tra và đẩy nhanh thủ tục chấm dứt, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất với dự án Công viên Sài Gòn Silicon ngay trong năm 2023.

Ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, cần nhanh chóng chấm dứt tình trạng doanh nghiệp "xí phần" đất rồi để cho cỏ mọc, trong khi nhiều doanh nghiệp khác muốn đầu tư nhưng thiếu quỹ đất.

"Dự án đầu tư mà để cỏ mọc cho bò ăn trong khi các dự án khác không có quỹ đất là không được. Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào khu công nghệ cao theo đặc thù của TP, tránh trường hợp doanh nghiệp đăng ký vào lấy đất nhưng làm việc khác", ông Võ Văn Hoan nói.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao cho biết, thời gian tới Khu công nghệ cao cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp sẽ thực hiện thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án này.

Giao Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng vụ "cầu nối 2 tỉnh miền Tây đội vốn nghìn tỷ"

上一篇:深圳市2023年初中毕业生升学体育考试方案确定

下一篇:ug环球会员开户:陈映真抱恙缺席

网友评论