热门标签

Mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Cộng hòa Dominicana

时间:4周前   阅读:12

皇冠登1登2登3www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,Tổng Bí thư Miguel Mejia đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Ảnh: TTXVN

Chiều 21.2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU), do Tổng Bí thư Miguel Mejia - Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana, dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam, từ ngày 18 - 26.2.2023.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh các kết quả tích cực đạt được trong các cuộc hội đàm, trao đổi và làm việc với các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Tổng Bí thư tin tưởng chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn sẽ thành công tốt đẹp, góp phần mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Dominicana trên tất cả các kênh quan hệ và lĩnh vực hợp tác, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với các nước, các đảng có quan hệ truyền thống, trong đó có Cộng hòa Dominicana và Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất.

Tổng Bí thư cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ quý báu và hợp tác hiệu quả của Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất và cá nhân Tổng Bí thư Miguel Mejia đã dành cho công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước trước đây, cũng như công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ nhất trí với đánh giá của Tổng Bí thư Miguel Mejia về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước thời gian qua.

Tổng Bí thư hoan nghênh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và ngày càng hiệu quả giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất và các chính đảng quan trọng khác tại Cộng hòa Dominicana, góp phần quan trọng củng cố nền tảng chính trị và định hướng cho việc phát triển và không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt với nhiều kết quả tích cực giữa hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác giữa hai đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Miguel Mejia. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Miguel Mejia bày tỏ xúc động được thăm lại Việt Nam, ấn tượng sâu sắc về những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Miguel Mejia nhấn mạnh nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp là cơ sở khách quan và điều kiện thuận lợi để hai nước mở rộng và làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư Miguel Mejia đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới đồng thời khẳng định Chính phủ, Quốc hội và các chính đảng chủ chốt Cộng hòa Dominicana rất coi trọng và dành ưu tiên cao trong tăng cường quan hệ với Việt Nam. 

Tổng Bí thư Miguel Mejia nhấn mạnh việc Cộng hòa Dominicana quyết định mở Đại sứ quán tại Việt Nam thể hiện mong muốn phát triển quan hệ hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn giữa Cộng hòa Dominicana và Việt Nam, đồng thời mong muốn hai đảng tăng cường phối hợp và triển khai hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào phát triển quan quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Trước đó, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất đã gặp và trao đổi với Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng về công tác lý luận chính trị và phối hợp đào tạo cán bộ giữa hai đảng; hội đàm với đoàn đại biểu Đảng ta do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung dẫn đầu.

Đoàn cũng đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tỉnh ủy các tỉnh: Quảng Ninh, Điện Biên; thăm một số cơ sở kinh tế - xã hội.

上一篇:鸿海反控窃营业祕密 魏国章委任律师:将提诬告|#镜新闻

下一篇:bet365官网(www.bet365gw.vip)

网友评论