热门标签

澳5官网(www.eth0808.vip):Những điều bị ghét trong các cuốn sách 

时间:1个月前   阅读:9

澳5官网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Nhà phê bình sách Ron Charles đã thực hiện một cuộc khảo sát, yêu cầu các độc giả trong câu lạc bộ sách của mình bày tỏ những điều khiến họ không hài lòng đối với một quyển sách.

Ông đã nhận về lượng câu trả lời vượt ngoài mong đợi, điều này chứng tỏ rằng người yêu sách luôn có tiêu chuẩn cao đối với sở thích của mình.

Dù đam mê sách, các độc giả cũng cho thấy mình vẫn có những tiêu chuẩn nhất định. Ảnh: The Washington Post.

Chán nản với cốt truyện lối mòn

Mặc dù sự mộng mơ đã làm nên thành công cho không ít tác phẩm như “A Christmas Carol” của Charles Dickens hoặc “A Midsummer Night's Dream” của Shakespeare, nhiều câu chuyện có nội dung liên quan đến giấc mơ lại gây khó chịu cho người đọc.

Độc giả Jennifer Gaffney chia sẻ ý kiến: “Tôi thực sự ghét những chuỗi giấc mơ lặp đi lặp lại. Chúng luôn nhàm chán và thiếu chiều sâu. Những tác phẩm như vậy thường là minh chứng cho sự lười viết của tác giả”.

Nhắc đến lười biếng trong sáng tác, Ron Charles cũng cho rằng đây là ngọn nguồn dẫn đến nhiều sự bất bình khác.

Việc sử dụng những tình tiết sai lịch sử, không đúng với khoa học và thực tế là một yếu tố điển hình khiến hội người đam mê sách thấy thất vọng khi đọc.

Người đọc tỏ ra chán nản với những câu chuyện không bắt nguồn từ thực tế. Ảnh: Cottonbro studio/Pexels.

“Khi làm siro nhựa phong, bạn chỉ cần đun sôi đến khi nó chảy thành đường là xong, chẳng ai khuấy nó như nhân vật ở trong câu chuyện nào đó cả”, độc giả Kristi Hart giải thích.

Độc giả Deborah Gravel nhận xét trải nghiệm chỉ ngồi trên du thuyền đến Alaska là hoàn toàn không đủ để viết một cuốn tiểu thuyết như “Last Frontier” (tạm dịch: Biên giới cuối cùng).

Một độc giả khác bộc bạch: “Nếu chính tác giả và nhà xuất bản còn không chịu nỗ lực để làm đúng thì cuốn sách đó không xứng đáng với thời gian và sự chú ý của tôi”.

Cùng với đó, những motif cũ bị lặp đi lặp lại cũng khiến người đọc chán nản. Không khó để bắt gặp hình ảnh phụ nữ yếu đuối và tình tiết phân biệt giới tính trong nhiều tiểu thuyết. Phụ nữ luôn cần được giải cứu và ngay cả khi trong bối cảnh hiện đại với một vai trò có vẻ khác, họ vẫn thường bị mô tả theo một cái lăng kính lạc hậu.

“Tôi sẽ ngay lập tức đóng lại một cuốn sách nếu đọc được những dòng mô tả phụ nữ một cách thô tục trong tình huống nghiêm túc", độc giả Heather Martin-Detka viết.

Nội dung chưa phải là tất cả

Bên cạnh những vấn đề về nội dung, người tinh mắt đặc biệt khó chịu vì lỗi chính tả và ngữ pháp.

Katherine A. Powers, nhà phê bình sách nói của Book World, than thở rằng rất nhiều tác giả không biết sự khác biệt giữa “lie” (nói dối) và “lay” (nằm).

Sự thiếu chỉn chu và kiến thức trong mỗi quyển sách, đặc biệt là với những quyển được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau có thể khiến người đọc mất đi lòng tin với tác giả và nhà xuất bản.

Bình luận về hiện tượng dịch sai nghĩa trong các tác phẩm, độc giả Irma V. Gonzalez viết: “Tôi luôn rất tức giận khi nhắc đến vấn đề này. Thưa tác giả, biên tập viên hay các nhà xuất bản, việc tìm một người có khả năng kiểm chứng độ chính xác của ngôn ngữ khó khăn đến vậy sao”.

Sự cẩu thả về hình thức của nhiều tác phẩm khiến không ít độc giả cảm thấy khó chịu. Ảnh: THIS IS ZUN/Pexels.

Độ dài không phù hợp của tác phẩm cũng là vấn đề nhức nhối. Các tác giả thường bắt đầu với những cuốn sách có độ dài vừa phải. Nhưng tới khi bắt đầu có những ấn phẩm bán chạy, dường như họ cho rằng những từ mình viết ra đều có giá trị nên không nghĩ đến việc làm cho nó gọn lại nữa.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều tình tiết trong sách cũng bị kéo dài một cách vô nghĩa hoặc nhiều tác giả còn có thói quen thêm vào những đoạn chữ in nghiêng dài vô tận.

Thêm vào đó, không ít tác phẩm còn bỏ qua dấu ngoặc kép trong lời nói của nhân vật khiến cho trải nghiệm đọc sách trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

上一篇:ag区块链百家乐代理开户(www.eth0808.vip):山东省地矿局第六地质大队开展新春云团拜活动

下一篇:以太坊单双博彩游戏(www.eth0808.vip):中美更大的危机在台海而非气球!专家:中方或用军事反击而非抗议

网友评论