热门标签

Cấp cứu do đau bụng dữ dội, người phụ nữ phát hiện gan hỏng vì trà thảo dược

时间:1周前   阅读:6

足球分析专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析专家上足球分析专家数据更新最快。足球分析专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ca bệnh trên được các bác sĩ đưa vào báo cáo công bố trên tạp chí Khoa học Y khoa Cureus ngày 11/1. Các xét nghiệm máu cho thấy gan của nữ bệnh nhân bị tổn thương.

Trong cơ thể, gan đóng vai trò rất quan trọng, giống như một nhà máy làm nhiệm vụ chuyển hóa các chất dinh dưỡng, thanh lọc độc tố, tạo ra enzyme cần thiết. Tuy nhiên, gan dễ bị mắc nhiều loại bệnh do tác nhân vi khuẩn, virus.

Trà thảo dược có nhiều tác dụng nhưng cũng có thể gây hại cho một số người. Ảnh minh họa: Pennmedicine

Theo Insider, các bác sĩ làm việc tại Mỹ thông tin, trà thảo dược là nguyên nhân gây bệnh gan hiếm gặp, thường bị bỏ qua. Một cuộc khảo sát năm 2015 ghi nhận, hơn một phần ba người Mỹ trưởng thành sử dụng các chất bổ sung thảo dược.

Theo báo cáo, loại trà trên chứa 23 thành phần bao gồm nấm linh chi, lô hội và nhân sâm Siberi.

Người phụ nữ đã phải nằm viện trong 5 ngày và ngừng uống trà trong thời gian đó. Bệnh nhân có tiền sử bị suy giáp. Sau 3 ngày, các xét nghiệm máu cho thấy chức năng gan của cô đã được cải thiện. Cô cũng không còn các triệu chứng nữa. Khi bệnh nhân xuất viện, các bác sĩ dặn cô không được uống loại trà đó nữa.

Sau 3 tháng, các xét nghiệm máu liên quan tới gan của người phụ nữ đều bình thường.

Mặc dù hiếm gặp, nhiễm độc gan thứ phát do uống bổ sung thảo dược nên được xem xét ở tất cả các bệnh nhân có xét nghiệm chức năng gan bất thường. Thảo dược thường không chịu những quy định giống như thuốc nên thiếu nghiên cứu về tác dụng phụ. 

Về các thành phần trong loại trà trên, Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cho biết lô hội dạng uống có liên quan đến hàng chục trường hợp nhiễm độc gan kể từ năm 2005. Các triệu chứng như đau bụng hoặc vàng da sẽ hết khi ngừng sử dụng trà, không có ai bị ốm nặng hoặc tử vong. Trong khi đó, nấm linh chi đã gây tổn thương gan ở 2 người. 

Các bác sĩ viết báo cáo trên nhằm kêu gọi các đồng nghiệp tìm hiểu chất bổ sung thảo dược để có thể nói chuyện với bệnh nhân và cảnh báo về các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Lý do khám tổng quát vẫn bình thường, không lâu sau phát hiện ung thư

Khám định kỳ giúp phát hiện nhiều bệnh nhưng không xác định được đa số các loại ung thư nội tạng.

Nhiều người chảy máu cam mùa đông, dấu hiệu nào nên đi viện ngay?

上一篇:夫妻创业 互补长短 杨德业 吴 丹 疫境不裁员 拒墨守成规

下一篇:立博博彩公司(www.99cx.vip):Don\u2019t blame me for combat ships procurement failure, says Zahid

网友评论